เกาะสีชัง ชลบุรี

เปิดดู 1,179 ครั้ง ความน่าสนใจ ประเภท ทะเล, หาดทราย, อ่าว, เกาะ

เกาะสีชัง สถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมานานนับร้อยปีจนถึงปัจจุบัน มีธรรมชาติความงดงามแตกต่างไปจากสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มีบรรยากาศที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์

เป็นเกาะที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งจากการที่เกาะสีชังเคยเป็นสถานที่แปรพระราชฐานและเสด็จประพาสของพระเจ้าอยู่หัวของไทยถึง 3 พระองค์คือพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าฯ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าฯ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าฯ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ประสูตรของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอเจ้าฟ้าจุฑาธุชธราดิลก กรมขุนเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย เมื่อวันอังคารที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ.2435 ณ พระราชวังจุฬาธุชราชสถาน เกาะสีชัง ชลบุรี ทรงเป็นพระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ลำดับที่ 72 และลำดับที่ 8 ในสมเด็จพระนางเจ้าเสาวภาผ่องศรี เกาะสีชังจึงมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ให้ศึกษาเที่ยวชมอีกด้วย

เกาะสีชัง มีเนื้อที่ประมาณ 18 ตารางกิโลเมตร มีหมู่เกาะบริวารอีก 8 เกาะ มีฐานะเป็นอำเภอ อยู่ห่างจากชายฝั่งศรีราชา 12 กิโลเมตร สามารถเดินทาง โดยเรือโดยสาร จากท่าเกาะลอย และท่าจรินทร์ ในตลาดศรีราชา ไปยังเกาะสีชัง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที มีเรือออกวันละ 5 เที่ยว

บนเกาะสีชัง มีถนนสายยาวจากท่าเทียบเรือ ลดเลี้ยวไปสุดเกาะ มีความกว้างเพียงเมตรกว่าๆ พอสำหรับรถสามล้อเครื่องวิ่งได้ ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ เก๋งจีน ถ้ำจักรพงษ์ ช่องเขาขาด ถ้ำเจ้าพ่อเขาใหญ่ บริเวณพระราชฐานเก่า สถานที่เที่ยวบนเกาะสีชังอยู่ห่างกันพอสมควร จะสะดวกมากหากจะเช่ารถสามล้อเครื่องจากท่าเทียบเรือไปชมสถานที่ต่างๆ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงเศษก็เที่ยวได้ทั่วเกาะ

 

ข้อมูลจาก : siamfreestyle.com

ดูแผนที่ตั้งของ "เกาะสีชัง"

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในประเภททะเล, หาดทราย, อ่าว, เกาะ ดูทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรี ดูทั้งหมด

ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ "เกาะสีชัง"Bot ที่มาเยี่ยม = Google (66.249.73.158) วันนี้ เวลา 00.05.16 น.