เกาะเสม็ด ระยอง

เปิดดู 1,235 ครั้ง ความน่าสนใจ ประเภท ทะเล, หาดทราย, อ่าว, เกาะ

เกาะเสม็ด หรือเกาะแก้วพิสดาร เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อยู่ห่างจากฝั่งบ้านเพ จังหวัดระยองเพียง 6 กิโลเมตรเท่านั้น แต่เกาะเสม็ดก็มีหาดทรายที่ขาวสะอาดไม่แพ้เกาะที่ตั้งอยู่ห่างฝั่ง นับเป็นจุดเด่นที่สร้างชื่อเสียงให้กับเกาะเสม็ดอย่างมาก ธรรมชาติรอบๆเกาะสวยงามด้วยเวิ้งอ่าวและหาดทรายขาวหลายแห่ง

ทางตะวันตกของเกาะเสม็ดมีอ่าวพร้าวที่ชายหาดมีดงมะพร้าวมากมายสมชื่อ หาดทรายกว้างค่อยๆเอียงลาดลงทะเล เป็นจุดชมอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของเกาะ ส่วนทางด้านตะวันออกมีอ่าวและหาดทรายสวยๆหลายแห่งเรียงต่อเนื่องกัน หาดทรายแก้วเป็นหาดทรายที่ขาวที่สุด กว้างขวาง ยาวเกือบ 2 กิโลเมตร ถัดมาเป็นอ่าวไผ่ อ่าววงเดือนที่มีหาดโค้งรูปวงเดือน อ่าวหวาย อ่าวกิ่ว และอ่าวเทียนที่มีทั้งความสวยงามแล้วยังมีแหล่งปะการังอยู่ใกล้ๆชายฝั่ง

ทางใต้มีอ่าวปะการังที่มีแหล่งปะการังที่สวยงามเหมาะแก่การดำน้ำตื้น ส่วนหัวแหลมด้านทิศใต้คือแหลมใหญ่ช่องเกาะจันทร์มีแนวหินชายฝั่งรูปร่างแปลกๆ ไม่เหมาะที่จะเล่นน้ำเพราะระดับน้ำลึกและมีน้ำวนแต่เป็นแหล่งตกปลาที่ดี 

เกาะเสม็ดยังมีเกาะบริวารอีกหลายเกาะ ที่มีความสวยงามโดดเด่นเฉพาะตัวแตกต่างกันไป มีกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลอย่างครบถ้วน ทั้งการชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เล่นน้ำทะเลใสๆบนหาดทรายขาวๆ ดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น หรือจะดำน้ำลึกสัมผัสกับโลกใต้ทะเล ส่วนบรรดาพรานเบ็ดทั้งหลายก็มีแหล่งตกปลาไว้ประลองฝีมืออยู่หลายแห่ง เกาะเสม็ดนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่ง ที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนเที่ยวชมกันตลอดทั้งปี

 

ข้อมูลจาก : easternthailand.com

ดูแผนที่ตั้งของ "เกาะเสม็ด"

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในประเภททะเล, หาดทราย, อ่าว, เกาะ ดูทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดระยอง ดูทั้งหมด

ร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ "เกาะเสม็ด"Bot ที่มาเยี่ยม = Google (66.249.79.78) วันนี้ เวลา 15.25.39 น.